Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015


 - Bánh bèo là món ăn đặc trưng của người miền trung. Dưới đây là cách làm món bánh bèo, bạn hãy thử tài nội trợ của bạn vơi món bánh thơm ngon này nhé.



1.    Nguyên liệu cho món bánh beo:

-    1 gói bột gạo trộn, giống hình ảnh
-    3 muỗng canh bột sắn
-    5 chén nước
-    1 thìa muối
-    2 muỗng canh dầu ăn
-    ½ chén tôm làm sạch
-    1 túi nhỏ thịt lợn xay
-    1 bó hành lá xắt nhỏ
-    3 muỗng canh dầu ăn
-    Muối và hạt tiêu
-    Nước mắm chàm

2.    Cách làm món bánh này thật đơn giản

Cách làm món bánh bèo sứ Huế
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa)
Đầu tiên cho muối và hạt tiêu vào tôm, trộn đều, đặt sang bên, để ráo và cho vào máy xay, xay nhỏ.

Đun nóng chảo với 3 muỗng canh dầu ăn, thêm hành lá, khuấy đều và tắt bếp, bỏ sang bên.

Cách làm món bánh bèo sứ Huế
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa)
Cho nước vào nồi hấp và đun sôi. Trong bát trộn lớn, kết hợp nước, bột gạo, muối, bột sắn, dầu và khuấy đều.

Chuẩn bị khuôn làm bánh, khuấy đều hỗn hơp bột, sau đó múc từng muôi bột trộn vào từng ngăn bánh, sau đó cho nhân tôm vào và hấp đến khi bánh chuyển màu đục đục.

Cách làm món bánh bèo sứ Huế
Cách làm món bánh bèo sứ Huế (Ảnh minh họa)
Bỏ bánh ra ngoài, để nguội rồi nhẹ nhàng dùng dao lách nhẹ, lấy bánh ra đĩa. Tránh xếp chồng lên nhau vì bánh sẽ bị dính và vỡ.

Chỉ mất chút thời gian bạn đã hoàn thành xong món bánh bèo thơm ngon này rồi. Hãy thưởng thức món này cùng với một chút nước chấm chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tổng Hợp

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét