Thứ Ba, 4 tháng 8, 2015

Nhâm nhi món ốc dai giòn, cay cay vào những ngày mát trời thật thích.
Nguyên liệu:
– 1kg ốc tươi (loại ốc mà bạn thích)
– 2-3 quả ớt; 4 tép tỏi; 3 củ hành khô; 500ml nước luộc gà; 50ml rượu nấu ăn; 50ml rượu gạo; 50ml rượu vang; 15ml xì dầu; 15g đường; sa tế vừa đủ

Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ốc và ngâm trong nước muối 30 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi để ráo.
 - 2
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
 - 3
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho ốc vào luộc trong 5 phút sau đó vớt ra. Rửa lại bằng nước lạnh.
 - 4
 - 5
Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu, cho hành, tỏi, ớt vào xào.
 - 6
Bước 5: Sau đó cho ốc vào xào từ 4-5 phút. Thêm rượu nấu ăn, rượu gạo, rượu vang vào.
 - 7
Cho xì dầu, đường vào đảo đều.
 - 8
 - 9
Thêm nước luộc gà vào đun sôi và nấu trong 10 phút là được.
 - 10
Cho ốc xào cay ra đĩa vào thưởng thức nhé!
 - 11
 - 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Theo Phong Lan/Khám phá

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét